TÔN GIẢ NGÓI POMINA
trang thông tin tôn giả ngói mục phong thủy

Phong thủy hướng bếp và hướng bàn thờ bạn nên biết

Thứ 3, 16/01/2024, 11:04 GMT+7

Từ thời xa xưa ông cha ta luôn coi trọng phong thủy hướng bếp và hướng bàn thờ nhằm tạo được sự hoài hòa giữa phong thủy và tính thẩm mỹNếu không muốn cho ngôi nhà xảy ra nhiều chuyện không may mắn, gia chủ nhất định không được bỏ qua bài viết dưới đây!

1. Ý NGHĨA CỦA HƯỚNG BẾP

Theo phong thủy, khu vực bếp của mỗi ngôi nhà là nơi hấp thụ khí trong quá trình nấu nướng, sinh hoạt của con người. Trong khi sử dụng, người dùng sẽ đứng đối diện với bếp, vì vậy, hướng bếp ở đây được cho là hướng ngược lại với mặt, cũng có thể hiểu đây là hướng lưng của người dùng. Vì vậy, hướng bếp nên tránh quay ra cửa chính hoặc đối diện bàn thờ, nếu đặt sai sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả nhà.

Phong thủy hướng bếp và hướng bàn thờ bạn nên biết

Không nên đặt hướng bếp đối diện với hướng bàn thờ

2. Ý NGHĨA VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA HƯỚNG BÀN THỜ 

Bàn thờ là nơi dùng để cúng bái thờ phụng gia tiên hoặc thần, phật, vì vậy đây cũng là nơi tâm linh nhất trong ngôi nhà. Vậy nên, việc lựa chọn hướng đặt bàn thờ rất quan trọng, nếu lựa chọn không cẩn thận đặt bàn thờ sai phong thủy sẽ gây hậu quả xấu.

Phong thủy hướng bếp và hướng bàn thờ

Không gian bàn thờ nên đặt tại những nơi trang trọng trong ngôi nhà 

Theo phong thủy, hướng của bàn thờ sẽ được quyết định dựa vào tuổi của gia chủ, đối tượng thờ cúng, kết hợp cùng hướng và kết cấu của ngôi trà. Trong đó yếu tố hướng nhà và kết cấu nội thất của ngôi nhà, sẽ luôn được ưu tiên xem xét vì chúng là cố định.

>> Xem thêm: Tuổi tân mùi làm nhà năm 2024 được không

3. MỐI LIÊN HỆ VÀ PHONG THỦY HƯỚNG BẾP VÀ HƯỚNG BÀN THỜ

Nhiều người không biết vẫn nghĩ rằng giữa bếp và bàn thờ không có mối liên hệ với nhau, chỉ cần thiết kế sao cho đẹp mắt và gọn gàng là được. Nhưng theo phong thủy, nếu lựa chọn sai hướng cho 2 nơi này, gia đình sẽ phải gặp nhiều rủi ro, mất mát.

Khi xây nhà, chủ nhà thường của chọn hướng nhà và hướng bàn thờ là tọa cát, hướng cát. Như vậy, ngôi nhà có phong thủy tốt là hướng nhà và hướng bàn thờ trùng nhau. Theo đặc trưng xây nhà ở miền Bắc thì bàn thờ thường đặt ở gian giữa của ngôi nhà và quay ra cửa, trùng với hướng nhà.

Phong thủy hướng bếp và hướng bàn thờ mà bạn nên biết

Hướng bàn thờ nên đặt cùng hướng bếp là tốt nhất

Theo phong thủy hướng bếp thường đặt sao cho có tọa hung để đốt cháy Khí xấu và những điều xui xẻo, hướng cát để đón Khí tốt. Như vậy, đặt bếp ở hướng có “tọa hung” còn có tác dụng hóa giải điều xấu. Chính vì vậy, nếu không thể lựa chọn được hướng nhà theo hướng tốt thì có thể hóa giải bằng việc đặt bếp có tọa hung, hướng cát.

Nếu may mắn hướng nhà là hướng cát, tọa cát thì thì gia chủ không cần phân vân tìm hướng bếp, việc cần làm là đặt bếp vuông góc với hướng nhà sẽ được tọa hung, hướng cát. 

>> Xem thêm: Tuổi kỷ mùi năm 2024 có làm nhà được không

4. HƯỚNG DẪN ĐẶT HƯỚNG BẾP VÀ HƯỚNG BÀN THỜ THEO PHONG THỦY 

Trong phong thủy, việc thiết kế hướng bếp và hướng bàn thờ đúng hướng tốt sẽ góp phần đem lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho những thành viên sống trong gia đình. Các yếu tố như tuổi, mệnh của chủ nhà cũng như hướng, kết cấu của ngôi nhà sẽ có những hướng tốt phù hợp nhất. Trong đó, một số hướng được xem là hướng tài lộc thường được lựa chọn để bạn tham khảo như:

– Hướng Tây (Thiên Y thuộc Cự Môn tinh): giúp cho gia đình có nhiều sức khỏe, tiền bạc. 

– Hướng Tây Bắc (Diên Niên thuộc Võ Khúc tinh): các thành viên trong nhà sẽ chung sống hòa thuận, yêu thương nhau. Gia đình no đủ, sung túc.

– Hướng Tây Nam (Phục vị thuộc Bồ Chúc tinh): hỗ trợ tốt đường con cái, thường được quý nhân phù trợ. Đường thi cử, công danh của con cháu cũng hanh thông, may mắn. 

– Hướng Đông Bắc (Sinh Khí thuộc Tham Lang tinh): phù hợp cho những gia đình làm kinh doanh, công việc lúc nào cũng thuận lợi. Con cháu trong nhà cũng được thăng tiến trong sự nghiệp. 

Phong thủy hướng bếp và hướng bàn thờ và những kiêng kỵ

Gia chủ cần kết hợp giữa phong thủy theo tuổi của mình để cân nhắc đặt hướng bếp cho hợp lý

Cách tốt nhất, bếp và bàn thờ nên được đặt cùng hướng. Thông thường trong 1 ngôi nhà, bàn thờ ông Táo thường được thiết kế cạnh hoặc trên tủ kệ bếp, cùng một hướng với hướng bếp.

Người ta thường tránh đặt hướng bếp và hướng bàn thờ ngược nhau, như vậy dễ khiến gia chủ gặp điềm xui, không may mắn.

>> Xem thêm: Top những hãng tôn tốt nhất hiện nay

5. NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG PHONG THỦY HƯỚNG BẾP VÀ HƯỚNG BÀN THỜ

Ngoài ra, còn một số lưu ý cần tránh trong việc thiết kế bàn thờ và tủ bếp như sau:

  • Bồn rửa có yếu tố Thủy vì sẽ khắc với bàn thờ mang yếu tố Hỏa, vì vậy Tránh đặt bàn thờ sát bồn rửa. 

  • Bàn thờ là nơi linh thiêng, tôn nghiêm vì vậy tránh đặt gần hoặc đối diện cửa toilet, phòng ngủ dễ làm ô uế.

  • Bên cạnh đó không nên đặt bàn thờ hướng thẳng ra cửa chính của nhà hoặc thẳng lối đi lại chính trong nhà.

  • Tránh đặt đặt bếp nấu ngược hướng nhà. Tránh lắp cửa chính hướng thẳng vào bếp dễ làm thất thoát tài sản trong nhà. 

  • Không đặt bếp kế nhà vệ sinh, tránh những vị trí ẩm ướt, tối tăm. Luôn giữ bếp sạch sẽ, khô thoáng. 

  • Không thiết kế lưng bếp giáp những diện tường hướng Tây, nếu muốn đặt bếp thoáng mát có thể đặt đối diện cửa sổ.

Không nên đặt bếp và bàn thờ đối diện nhà vệ sinh

Bài viết trên đây của tonsongngoi.com đã chia sẽ cách tính chi phí xây dựng nhà 1 tầng ở nông thôn và một số mẫu nhà 1 tầng đẹp đến cho bạn. Theo dõi chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm nhiều kiến thức về phong thủy và nhà ở cũng như cập nhật thêm các thông tin về giá tôn giả ngói hiện nay trên thị trường.

TRANG THÔNG TIN TỔNG HỢP TÔN GIẢ NGÓI

Trúc Nhi

Trúc Nhi

Mình là một freelancer tự do làm khá nhiều công việc khác nhau nhưng một trong những công việc và kỹ năng đáng tự hào nhất của mình là nghề viết. Lĩnh vực hoạt động thường xuyên là viết blog và viết bài quảng cáo hoặc SEO.
Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh - Cách hóa giải kiêng kỵ hay nhất
Năm 2024 tuổi nào tốt để làm nhà? Cách mượn tuổi làm nhà năm 2024 Giáp Thìn
Nhận xét sản phẩm