TÔN GIẢ NGÓI POMINA
trang thông tin tôn giả ngói mục phong thủy

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt? Phong thủy hướng nhà ở tuổi Ất Sửu

Thứ 5, 17/08/2023, 15:02 GMT+7

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt và gặp nhiều may mắn? Nếu bạn cũng đã có cùng thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. TỔNG QUAN TUỔI ẤT SỬU 1985

Người sinh vào tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim, được gọi trong phong thủy là Hải Trung Kim, tượng trưng cho hình ảnh của vàng nổi bật giữa biển khơi.

Thiên Can: Ất. Địa Chi: Sửu (con trâu)

Ở nam giới, tuổi Ất Sửu sẽ thuộc cung Càn, đồng thời ảnh hưởng bởi yếu tố hành Kim.

Còn ở nữ giới, tuổi Ất Sửu sẽ thuộc cung Ly, và tương ứng với yếu tố hành Hỏa trong phong thủy.

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất

Tổng quan tuổi Ất Sửu 1985

Về mặt tính cách, những người thuộc tuổi này thường có phẩm chất hiền lành, tích cực và khả năng vượt qua khó khăn bằng sự linh hoạt. Sự cố gắng không ngừng nghỉ để đạt được ước mơ là một đặc điểm nổi bật của họ.

2. TUỔI ẤT SỬU XÂY NHÀ NĂM 2024 ĐƯỢC KHÔNG?

Theo quan điểm truyền thống, trong việc xây dựng nhà ở, có ba điều kiêng kị nhất, đó là Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Nhiều người đã biết về điều này, nhưng vẫn chưa thực sự hiểu cách tính những vận hạn này. Dưới đây là một cách tính đơn giản để tham khảo và áp dụng trong việc xác định xem mình có mắc phải những thời kỳ này trong năm 2024 hay không:

2.1 Năm 2024 tuổi Ất Sửu phạm Tam Tai không?

Tam Tai là một khái niệm trong phong thủy, ám chỉ ba năm liên tiếp gặp hạn mà gia chủ nên tránh xây nhà, đặt cọc và làm các việc lớn. Gia chủ sinh năm 1985 (năm Ất Sửu), năm Sửu thì Tam Tai sẽ rơi vào các năm Tỵ, Dậu và Sửu.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nếu người sinh năm 1985 xây dựng nhà vào năm 2024 thì sẽ không phạm vào thời kỳ Tam Tai.

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt gặp nhiều may mắn

Bảng tính hạn tam tai

>>Xem thêm: Tuổi Quý Sửu làm nhà năm 2024 tốt không? Phong thủy nhà ở tuổi Quý Sửu 1973

2.2 Năm 2024 tuổi Ất Sửu phạm Kim Lâu không?

Để biết tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt, hãy tìm hiểu xem năm này Ất Sửu có phạm Kim Lâu không. Cách xác định tuổi hạn Kim Lâu trong việc xây nhà thường được tính dựa trên tuổi mụ. Cụ thể, bằng cách chia tuổi mụ cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6 hoặc 8 thì năm đó bạn gặp hạn Kim Lâu. Cụ thể:

 • Dư 1: Kim Lâu thân (tác động tiêu cực đến bản thân người chủ)

 • Dư 3: Kim Lâu thê (tác động tiêu cực đến vợ gia chủ)

 • Dư 6: Kim Lâu tử (tác động tiêu cực đến con cái của người chủ)

 • Dư 8: Kim Lục Súc (tác động tiêu cực đến gia súc, vật nuôi của người chủ)

Gia chủ sinh năm 1985 và vào năm 2024, họ sẽ ở tuổi 39, sau khi tính cả tuổi mụ thì là 40 tuổi. Khi chia 40 cho 9, ta thu được kết quả với số dư là 4. Chúng ta có thể thấy rằng nếu người sinh năm 1985 quyết định xây nhà vào năm 2024, thì họ sẽ không phạm vào hạn Kim Lâu.

2.3 Năm 2024 tuổi Ất Sửu 1985 có phạm Hoang Ốc không?

Thuật ngữ "Hoang ốc" được giải thích là cho ngôi nhà bị bỏ hoang. Người xưa tin rằng, nếu xây nhà trong thời kỳ cung Hoang Ốc xấu thì công việc, sức khỏe và mối quan hệ gia đình sẽ không phát triển tốt.

Tuy nhiên, không phải lúc nào xây dựng trong cung Hoang Ốc cũng mang ý nghĩa xấu. Cung Hoang Ốc được chia thành 6 cung con, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu:

 • Cung Nhất Kiết: Tốt - Xây nhà trong cung này sẽ thuận lợi, mọi việc trôi chảy.

 • Cung Nhì Nghi: Tốt - Xây nhà trong cung này mang lại giàu có, thịnh vượng.

 • Tam Địa Sát: Xấu - Xây nhà trong cung này có thể gây ốm đau và bệnh tật cho chủ nhà.

 • Tứ Tấn Tài: Tốt - Xây nhà trong cung này tạo điều kiện cho phúc lộc đến.

 • Ngũ Thọ tử: Xấu - Xây nhà trong cung này có thể gây sự ly biệt trong gia đình và nguy cơ chấm dứt, bệnh tật.

 • Lục Hoang Ốc: Xấu - Xây nhà trong cung này có thể dẫn đến tình trạng gia đình khó khăn, xung đột.

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt và gặp hạn Hoang Ốc không

Tính hạn Hoang Ốc

Cách tính tuổi hạn Hoang Ốc trong xây dựng nhà theo quan niệm truyền thống là như sau: Bắt đầu tại 10 tuổi là Nhất cát, 20 tuổi Nhi Nghi, 30 tuổi Tam Địa sát, 40 tuổi Tứ Tấn Tài, 50 tuổi Lục Hoang Ốc, 60 tuổi Lục Hoang ốc, và 70 tuổi bắt đầu lại từ Nhất Cát.

Năm 2024, tuổi Ất Sửu có tuổi mụ là 40 tuổi thuộc cung Tứ Tấn Tài, tốt. Gia chủ 1985 xây nhà năm này sẽ có nhiều phúc lộc.

Tóm lại, năm 2024 là một năm đầy thuận lợi cho gia chủ tuổi Ất Sửu xây nhà khi không phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chọn màu sơn trang trí theo tuổi 12 con giáp

3. TUỔI ẤT SỬU XÂY NHÀ NĂM 2024 THÁNG NÀO TỐT?

Đối với các tuổi làm nhà tốt năm 2024 nói chung và tuổi Ất Sửu nói riêng, hãy cùng xem tháng nào là tháng tốt để xây nhà năm 2024 nhé.

Tháng 2 và tháng 3: Đây là khoảng thời gian tốt để xây nhà. Nhân công xây dựng thường đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ, và chi phí thuê cũng không cao. Việc xây dựng có thể diễn ra dễ dàng hơn.

Tháng 4, 5, 6: Trong giai đoạn này, thời tiết chuyển sang mùa mưa và có thể gặp trở ngại từ những cơn bão. Việc xây dựng trong những tháng này có thể thuận lợi hoặc gặp khó khăn tùy thuộc vào điều kiện thực tế của từng vùng.

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt nhất trong năm?

Tháng tốt để xây nhà năm 2024

Tháng 7: Tháng 7 trong quan niệm truyền thống được coi là tháng cô hồn, và người sinh năm 1985 cũng nên tránh việc xây dựng trong thời gian này. Tháng 7 cũng thường là thời gian có nhiều mưa, gây trở ngại cho quá trình xây dựng.

Tháng 8, 9, 10: Những tháng này rất thích hợp để xây nhà. Mùa thu đã đến, thời tiết khô ráo và ít mưa, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng.

Tháng 11, 12: Xây nhà gần tết không phải là lựa chọn tốt, đặc biệt đối với các công trình có diện tích lớn. Nếu việc xây dựng kéo dài đến gần tết, có thể sẽ thiếu nhân công do mọi người chuẩn bị cho ngày lễ.

4. HƯỚNG NHÀ PHÙ HỢP TUỔI ẤT SỬU 1985

Hướng nhà có ý nghĩa quan trọng trong quá trình chuẩn bị xây dựng nhà, đặc biệt đối với nam giới. Trong gia đình, đàn ông thường đóng vai trò là trụ cột kinh tế, vì vậy hướng nhà có thể ảnh hưởng đến thành công kinh doanh và tài chính của gia đình. 

Dưới đây là một số hướng nhà phù hợp với nam giới sinh năm 1985:

 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Hướng này mang lại cuộc sống ổn định, công việc thuận lợi và thành công, tạo điều kiện cho sự phát triển bền vững và an khang thịnh vượng.
 • Hướng Đông Bắc (Thiên Y): Hướng này được coi là được bảo vệ và che chở từ trời phật, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tiến bộ và phát triển trong cuộc sống.
 • Hướng Tây (Sinh Khí): Hướng này mang lại sự phú quý, giàu sang và may mắn về tài lộc, giúp gia chủ thể hiện tố chất lãnh đạo và thành công trong sự nghiệp.
 • Hướng Tây Nam (Diên Niên): Hướng này tạo điều kiện cho môi trường gia đình hòa thuận và ổn định, đồng thời mang lại cảm giác an lành và bình yên.

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt và hợp hướng nào?

Hướng nhà tốt cho tuổi Ất Sửu 1985

>>Xem thêm: Bí quyết chọn hướng nhà theo tuổi mang đến tài lộc cho gia chủ

Trên đây Trang tin Tôn giả ngói đã cung cấp thông tin quan trọng về phong thuỷ, nhằm giải đáp câu hỏi về tuổi Ất sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt. Hy vọng rằng nội dung này sẽ giúp các gia chủ có thêm kiến thức để lựa chọn thời gian làm nhà và hướng nhà tốt  nhất.

Theo dõi chúng tôi ngay hôm nay biết thêm nhiều thông tin phong thủy, nhà ở, xây dựng kiến trúc và bảng  giá tôn lạnh màu mới nhất trên thị trường.

TRANG THÔNG TIN TỔNG HỢP TÔN GIẢ NGÓI

Trúc Nhi

Trúc Nhi

Mình là một freelancer tự do làm khá nhiều công việc khác nhau nhưng một trong những công việc và kỹ năng đáng tự hào nhất của mình là nghề viết. Lĩnh vực hoạt động thường xuyên là viết blog và viết bài quảng cáo hoặc SEO.
Tuổi 1983 làm nhà năm 2024 tốt không? Cách mượn tuổi làm nhà cho Quý Hợi 1983
Năm 2024 tuổi nào tốt để làm nhà? Cách mượn tuổi làm nhà năm 2024 Giáp Thìn
Nhận xét sản phẩm