TÔN GIẢ NGÓI POMINA
trang thông tin tôn giả ngói mục phong thủy

Tuổi 1990 làm nhà năm 2023 tốt không? Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1990

Thứ 3, 16/05/2023, 13:25 GMT+7

Khi có ý định làm nhà, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 cần quan tâm đầu tiên là tuổi mình có hợp làm nhà không. Do vậy, Trang tin Tôn giả ngói sẽ giải đáp vấn đề tuổi 1990 làm nhà năm 2023 tốt không?

1.TUỔI CANH NGỌ 1990 MỆNH GÌ?

Theo Thiên Can và Địa Chi, người sinh năm 1990, ứng với Can Canh và Chi Ngọ. Tuy nhiên, Can Canh thuộc mệnh Kim và Chi Ngọ thuộc mệnh Hỏa lại khắc nhau. Do đó mà người tuổi Canh Ngọ thường gặp những trắc trở trong cuộc sống, dễ bị thay đổi tính cách nếu lý trí không vững.  

Theo mệnh ngũ hành, tuổi Canh Ngọ thuộc Lộ Bàng Thổ, tức đất bên đường. Nghĩa là muốn hình thành đường này, cần phải trải qua quá trình dài đi lại mới hình thành nên vùng đất Lộ Bàng Thổ cứng cáp. Người Canh Ngọ cũng vậy, cũng phải trải qua quá trình tôi luyện mới có thể tạp nên ý chí vững bền. Trên vùng đất Lộ Bàng Thổ cũng thường ít có cây cối có thể sinh sôi được, do đó, người mang mệnh này càng trưởng thành càng cảm thấy cô đơn.

 tuổi Cạnh Ngọ 1990 mệnh gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh gì?

Gia chủ mang mệnh Thổ vốn là người có tính cách ổn định, cứng cáp của đất, nhưng vì sự chi phối của chi Ngọ, dẫn đến tính cách có lúc ôn hòa, có lúc lại nóng nảy, cố chấp. Do đó, muốn thành công trong cuộc sống và sự nghiệp thì tuổi Canh Ngọ phải kiềm chế được tính nóng nảy, tránh hấp tấp trong mọi việc.

>> Xem thêm: Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy ngũ hành tương sinh

2.TUỔI CANH NGỌ 1990 THUỘC CUNG GÌ?

Mỗi giới tính của tuổi Canh Ngọ sẽ mang cung mệnh khác nhau. Cụ thể:

 • Nam chủ Canh Ngọ: thuộc cung Khảm hành thổ, thể hiện sự khôn ngoan, giỏi ăn nói và trí tuệ thông thái

 • Nữ chủ Canh Ngọ: thuộc cung Cấn hành thổ, thể hiện sự mong cầu bình yên về cả thể xác lẫn tinh thần. Tuy nhiên, nữ chủ sẽ phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời mới có thể hưởng được an nhàn. 

Tuy vậy, khi xem tuổi 1990 làm nhà năm 2023 tốt không thì chúng ta thường sẽ căn cứ vào tuổi của người nam trụ cột trong gia đình thay vì người nữ.

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc cung gì?

Tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc cung gì?

3.CANH NGỌ 1990 HỢP VỚI TUỔI NÀO?

Theo ngũ hành phong thủy, khi làm ăn, chung sống với những người hợp tuổi thì sẽ giúp cho công việc, cuộc sống được thuận lợi hơn. Đối với xây nhà cũng vậy, tuổi 1990 làm nhà năm 2023 có tốt hay không cũng cần phải chọn lựa người động thổ hay chủ thầu hợp tuổi để căn nhà có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn. Có nhiều yếu tố để xác định, tuổi đó có hợp với người sinh năm Canh Ngọ như sau:

 • Can - Chi tương hợp: tuổi Canh Ngọ sẽ hợp với những người có Thiên Can là Mậu và Kỷ, Can Canh thuộc hành Kim, mà Mậu và Kỷ thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim, nên sẽ tạo mối quan hệ tương hợp

 • Tương ứng nhị hợp: hợp với tuổi Mùi

 • Tương ứng tam hợp: kết hợp với tuổi Dần, Thân để thu hút tài khí

Từ nguyên tắc trên, ta có những tuổi hợp với Canh Ngọ là: 1961, 1971, 1998, 2016, 2006, 2015, 1962, 1979, 1970

Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào?

Canh Ngọ 1990 hợp với tuổi nào?

4.HƯỚNG NHÀ HỢP TUỔI CANH NGỌ 1990

Chọn đúng hướng nhà sẽ giúp gia chủ thu hút thêm tài lộc vào nhà, cuộc sống thuận lợi, viên mãn. Do đó, tuổi 1990 làm nhà năm 2023 cần chú ý lựa chọn cho đúng hướng chính cho căn nhà của mình. Theo Đông Tây Tứ Mệnh của Canh Ngọ, tuổi này sẽ hợp với hướng Đông, Đông Nam, Nam, Bắc. Tuyệt đối kiêng kỵ hướng Tây Nam (Tuyệt Mạng), Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát) và Đông Bắc (Ngũ Quỷ)

5. TUỔI 1990 LÀM NHÀ NĂM 2023 ĐƯỢC KHÔNG?

Có 5 điều đại kỵ trong xây nhà, động thổ, cải tạo, sửa sang nhà cửa, đó là hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế, Trạch Tuổi. Do đó mà gia chủ cần xem xét kỹ tuổi 1990 làm nhà năm 2023 được không để tránh phạm phải những đại kỵ này.

5.1 Hạn tam tai

Nếu chọn đúng năm gia chủ có hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề trục trặc, không may mắn. Vận xui này còn có thể lây sang cho các thành viên trong gia đình, do đó mà gia chủ cần hết sức cẩn trọng khi gặp biến cố này. 

Những năm bị hạn tam tai của người tuổi Canh Ngọ sẽ rơi vào các năm Thân, Dậu, Tuất. Do đó, năm 2023 là năm Quý Mão, sẽ không phải hạn tam tai của gia chủ năm 1990.

>> Xem thêm: Gợi ý cách trang trí nhà giúp phong thủy đi lên

5.2 Hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu sẽ gây ra bệnh tật, ốm đau cho gia chủ, khiến sinh khí của cả gia đình giảm sút. Chính vì vậy, nếu gia chủ xây nhà vào hạn kim lâu sẽ gặp phải những vận xui trên. Năm 2023, gia chủ Canh Ngọ 34 tuổi, nên không phạm phải Hạn Kim Lâu, vì thế có thể xây nhà được trong năm nay.

5.3 Hạn Hoang ốc

Hạn Hoang ốc là hạn nhà hoang, khiến căn nhà trở lên lạnh lẽo, vắng vẻ, sau khi xây cất xong, có thể khiến gia đình ly tán, thu hút ma quỷ tìm tới,... từ đó gây vận rủi cho cả gia đình. Năm 2023, tuổi 1990 thuộc Nhất Cát. Đây là cung tốt nhất trong 6 cung của hoang ốc. Do đó, gia chủ làm nhà năm nay sẽ không phạm phải hạn hoang ốc. Không chỉ vậy, nếu xây nhà vào năm nay, gia chủ cũng sẽ có cuộc sống và sự nghiệp phát triển tốt, có nơi để an cư lạc nghiệp.

Luận giải tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi 1990 làm nhà năm 2023 được không?

5.4 Hạn Thái Tuế

Hạn thái tuế được coi là tiểu hạn, dường như không cần quá để tâm. Nhưng nếu xây nhà vào năm gặp hạn này, gia chủ có thể sẽ gặp 1 chút không may mắn, trong công việc sẽ bị kẻ tiểu nhân phá hoại. Năm 2023, gia chủ phạm phải hạn thái tuế. Tuy nhiên, hạn này cũng được phá giải rất đơn giản như sau: 

 • Cẩn thận trong đầu tư, giao tiếp với bạn bè

 • Hạn chế đi đám ma, đám hiếu

 • Không đến nơi hoang vu

 • Tránh làm chuyện lớn

5.5 Hạn trạch tuổi

Đây cũng là yếu tố bổ trợ thêm cho tuổi 1990 làm nhà năm 2023 tốt hay không. Hạn này sẽ khiến ngôi nhà không tích tụ được khí tốt. Năm 2023, gia chủ tuổi Canh Ngọ phạm phải trạch tử, 1 trong 5 trạch xấu của Cửu Trạch Vận Niên. Hạn này khuyên gia chủ không nên mua, xây cất nhà hay sửa nhà. Điều này có nghĩa là gia chủ tuổi 1990 làm nhà năm 2023 không tốt. Tuy nhiên, gia chủ hoàn toàn có thể mượn tuổi người khác để xây cất nhà, nếu có dự định sẽ làm nhà năm nay.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn màu sơn trang trí theo tuổi 12 con giáp

6. CÁCH MƯỢN TUỔI LÀM NHÀ CHO NGƯỜI SINH NĂM 1990

Vì gặp hạn trạch tuổi nên gia chủ có thể mượn tuổi của những người nam sau đây: 1965, 1969, 1975, 1987, 1989, 1999, 2002, 2005

Thủ tục để mượn tuổi sẽ diễn ra như sau: 

 • Trước khi làm nhà: gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi

 • Khi làm lễ động thổ, đổ mái: người được mượn tuổi sẽ thay gia chủ khấn vái, làm lễ, gia chủ sẽ phải tránh xa khu vực làm lễ trong suốt thời gian này.

 • Khi nhập trạch: người cho mượn tuổi sẽ thay gia chủ làm nốt thủ tục dâng hương, khấn thành rồi mới bàn giao lại nhà cho gia chủ. Gia chủ cần chuẩn bị giấy tờ mua lại nhà với giá cao hơn giá bán ban đầu, rồi mới được khấn cầu trong lễ nhập trạch.

Cách mượn tuổi làm nhà cho tuổi Canh Ngọ 1990

Cách mượn tuổi làm nhà cho năm 1990

Bên cạnh việc xem xét tuổi hợp làm nhà hay không, để đảm bảo cho mái nhà bền đẹp với thời gian thì gia chủ cũng cần chú trọng tới khâu lựa chọn nguyên vật liệu xây nhà. Mái tôn chống nóng tốt sẽ giúp công trình tiết kiệm được năng lượng điện tiêu thụ hàng ngày, giảm nhiệt cho ngôi nhà vào những ngày thời tiết nắng nóng. Do đó, gia chủ hãy lựa chọn thật kỹ nguyên vật liệu xây dựng cho căn nhà của mình nhé. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về tuổi 1990 làm nhà năm 2023 tốt không. Trang tin Tôn giả ngói hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết được có nên làm nhà trong năm 2023 hay không.

Theo dõi Tonsongngoi.com ngay hôm nay biết thêm nhiều thông tin phong thủy, nhà ở, xây dựng kiến trúc và bảng giá tôn lợp mái nhà xưởng mới nhất trên thị trường

TRANG THÔNG TIN TỔNG HỢP TÔN GIẢ NGÓI

Lê Hà

Lê Hà

Chia sẻ các thông tin về kiến trúc, xây dựng, mẫu nhà đẹp, mẹo phong thủy, cách chọn mua vật liệu xây dựng...
Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy ngũ hành tương sinh
Năm 2024 tuổi nào tốt để làm nhà? Cách mượn tuổi làm nhà năm 2024 Giáp Thìn
Nhận xét sản phẩm