TÔN GIẢ NGÓI POMINA
trang thông tin tôn giả ngói mục phong thủy

Tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024 có tốt không? Phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ 1978

Thứ 2, 02/10/2023, 08:50 GMT+7

Tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024 có tốt không? Có cần mượn tuổi làm nhà không? Những yếu tố phong thủy nào cần chú ý khi xây nhà? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây, theo dõi nhé.

1. TỔNG QUAN TUỔI MẬU NGỌ

Người tuổi Mậu Ngọ sinh năm 1978 mang mệnh Hỏa - Thiên thượng hỏa tức Lửa trên trời. Nó là một nguồn sáng lớn rải rác khắp mọi nơi, mang theo sự sống cho tất cả các loài trên Trái Đất này.

Tương sinh: Mệnh Thổ

Tương khắc: Mệnh Thủy

Quẻ mệnh: Nam cung Tốn hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh, Nữ cung Khôn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh.

Tổng quan tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024

Tổng quan tuổi Mậu Ngọ

2. TUỔI MẬU NGỌ NĂM 2024 CÓ LÀM NHÀ ĐƯỢC KHÔNG?

Để biết được tuổi Mậu Ngọ có làm nhà năm 2024 được không, hãy xem trong năm 2024, tuổi này có phạm phải ba yếu tố vận hạn xấu trong phong thủy gồm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay không.

2.1 Tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024 có phạm Tam Tai không?

Trong phong thủy và tâm linh, hạn Tam Tai đại diện cho thời gian gia đạo có thể gặp khó khăn và xui xẻo trong ba năm liên tiếp. Đây được xem là một vận hạn đại kỵ, do đó, gia chủ nên tránh tiến hành các việc quan trọng như xây nhà, kết hôn, mua đất hoặc thay đổi nơi ở trong năm phạm tuổi hạn.

Tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024 có phạm Tam Tai không?

Tuổi Mậu Ngọ làm nhà vào năm 2024 có phạm Tam Tai không?

Theo ngũ hành, tuổi Mậu Ngọ 1978 gặp hạn Tam Tai là năm Thân, Dậu, và Tuất. Năm 2024 (năm Giáp Thìn) không nằm trong danh sách các năm gặp hạn Tam Tai, vì vậy gia chủ có thể tự tin trong việc xây dựng ngôi nhà mới mà không cần phải lo lắng về vận hạn này.

>>Xem thêm: Tuổi Nhâm tuất xây nhà năm 2024 vào tháng nào gặp nhiều may mắn?

2.2 Tuổi Mậu Ngọ xây nhà năm 2024 có phạm Kim Lâu không?

Kim Lâu được coi là một trong những hạn lớn trong phong thủy, và nó có thể mang lại nhiều tai họa và khó khăn cho gia chủ hoặc người thân trong gia đình. 

Theo cách tính Kim Lâu, tuổi Mậu Ngọ vào năm 2024 (47 tuổi theo lịch âm) không nằm trong những năm chịu hạn Kim Lâu. Gia chủ có thể yên tâm tiến hành công việc xây nhà vào năm Giáp Thìn 2024 mà không cần quá lo lắng về các rủi ro liên quan đến việc thi công, mất mát tài lộc hoặc tài khí gia đình.

2.3 Tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024 có phạm Hoang Ốc không?

Theo quan điểm phong thủy phương Đông, Hoang Ốc là một trong ba vận hạn xấu nhất trong tử vi, gồm có 6 cung Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, và Lục Hoang Ốc. 

Tính theo cách tính tuổi hạn Hoang Ốc, tuổi Mậu Ngọ 1978 rơi vào vận hạn Hoang Ốc - Ngũ Thọ Tử trong năm Giáp Thìn 2024. Đây được coi là một trong những phần xấu nhất của vận hạn Hoang Ốc, và việc xây nhà trong năm này có thể dẫn đến nhiều khó khăn, xích mích trong gia đình, và ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ gia đình, hòa khí và thịnh vượng gia đình.

tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024 có phạm Hoang Ốc không

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà năm 2024 có phạm Hoang Ốc không?

Vậy, năm Giáp Thìn 2024 không phải là thời điểm phù hợp để động thổ xây dựng nhà đối với những người sinh năm 1978, đặc biệt là tuổi Mậu Ngọ. Năm này nằm trong vận hạn Hoang Ốc - Ngũ Thọ Tử, một trong ba vận hạn xấu nhất trong phong thủy, có thể mang đến rủi ro, tai nạn, và xung đột trong quá trình xây dựng, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tài lộc và cát lợi của gia đình.

Để tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024 được suôn sẻ, gia chủ tuổi này nên xem xét việc mượn tuổi của người khác để hóa giải vận hạn. Điều này có thể giúp kết hợp vận khí tốt của chủ mệnh với tuổi phù hợp để tiến hành các hoạt động như cúng bái và động thổ xây nhà.

>>Xem thêm: Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 tháng nào tốt? Phong thủy hướng nhà ở tuổi Ất Sửu

3. MƯỢN TUỔI LÀM NHÀ CHO MẬU NGỌ 1978

Mượn tuổi để làm nhà là việc gia chủ tìm và chọn một người có tuổi phù hợp với họ và cùng hợp tuổi với năm mà gia chủ muốn xây nhà. Người này sẽ được sử dụng để mang lại sinh khí tốt cho các hoạt động lễ nghi và tín ngưỡng liên quan đến việc xây dựng nhà. Cụ thể:

3.1 Quy trình mượn tuổi làm nhà 

Mượn tuổi làm nhà cho tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024

Mượn tuổi làm nhà cho tuổi Mậu Ngọ

 • Chủ nhà chuẩn bị một tờ giấy biểu thị việc bán nhà và đất theo một cách tượng trưng.
 • Người được mượn tuổi sẽ thay mặt chủ nhà để thực hiện các nghi lễ như lễ động thổ, sau đó đánh dấu đất bằng cách cuốc đất năm lần để thông báo cho thổ địa. 
 • Trong suốt quá trình làm lễ, chủ nhà sẽ không có mặt và chỉ trở về sau khi lễ động thổ kết thúc.
 • Người được mượn tuổi tiếp tục đại diện chủ nhà thực hiện lễ đổ mái, cất nóc và nhập trạch. Trong thời gian này, chủ nhà sẽ duy trì việc tránh mặt.
 • Khi tất cả các thủ tục đã hoàn tất, gia chủ và người được mượn tuổi sẽ tiếp tục thực hiện giấy mua bán để chuyển quyền sở hữu nhà theo tính chất tượng trưng.
 • Cuối cùng, gia chủ sẽ tiến hành lễ nhập trạch và sau đó có thể tiếp tục cuộc sống hàng ngày như bình thường.

3.2 Các tuổi có thể mượn làm nhà

Tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024 có thể mượn các tuổi sau đây:

 • Năm sinh 1966: Bính Ngọ

 • Năm sinh 1967: Đinh Mùi

 • Năm sinh 1973: Quý Sửu

 • Năm sinh 1982: Nhâm Tuất

 • Năm sinh 1985: Ất Sửu

 • Năm sinh 1991: Tân Mùi

 • Năm sinh 1994: Giáp Tuất

 • Năm sinh 2003: Quý Mùi

 • Năm sinh 2005: Ất Dậu

Để đảm bảo việc mượn tuổi đạt được hiệu quả tốt nhất, gia chủ nên tuân theo những nguyên tắc sau đây:

 • Ưu tiên chọn người quen là nam giới có tuổi lớn hơn gia chủ, vì điều này có thể mang lại nhiều may mắn hơn.
 • Người được mượn tuổi cần phải tránh những vận đại kỵ quan trọng trong năm gia chủ quyết định xây nhà, bao gồm Thái tuế, Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc.
 • Gia chủ nên tuyệt đối không nên mượn tuổi của người đang cho người khác mượn tuổi cho dự án xây dựng chưa hoàn thành, vì điều này có thể mang lại ảnh hưởng xấu cho tất cả các bên liên quan.
 • Lựa chọn người có tình trạng sức khỏe tốt và không mắc các bệnh nan y, đảm bảo sức khỏe của người này được duy trì trong suốt quá trình làm nhà.

>>Xem thêm: Tuổi Tân Mùi làm nhà năm 2024 có hợp không? Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi

4. PHONG THỦY NHÀ Ở TUỔI MẬU NGỌ

Phong thủy nhà ở là một yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến vận hạn và tài lộc của gia đình. Dưới đây là một số cách bố trí không gian nhà ở hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024.

4.1 Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ

Phòng khách là nơi có vai trò quan trọng trong việc thu hút vận khí tốt vào nhà. Đối với người tuổi Mậu Ngọ, việc đặt phòng khách ở các hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam được coi là lựa chọn tốt. Các hướng này giúp gia chủ tối ưu hóa lưu thông mạch khí và tích tụ năng lượng tích cực, đồng thời mang lại nhiều cơ hội tài lộc và may mắn cho gia đình.

Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024

Phong thủy phòng khách tuổi Mậu Ngọ

4.2 Phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Ngọ

Phòng ngủ được coi là nơi quan trọng giúp gia chủ có giấc ngủ thoải mái sau một ngày làm việc dài và mệt mỏi. Do đó, người tuổi Mậu Ngọ nên đặt phòng ngủ ở các hướng có vận khí tốt như Sinh Khí, Thiên Y, và Diên Niên. Điều này giúp tối ưu hóa năng lượng tích cực trong không gian nghỉ ngơi.

Ngoài ra, nên đặt tủ quần áo tại các hướng xấu để trấn khí, từ đó đảm bảo sự hài hòa và cân bằng trong phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024

Phong thủy phòng ngủ tuổi Mậu Ngọ

4.3 Phong thủy phòng bếp tuổi Mậu Ngọ

Nhà bếp có vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Trong phong thủy, hướng nhà bếp không nên trùng với hướng chính của ngôi nhà. 

Phong thủy phòng bếp tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024

Phong thủy phòng bếp tuổi Mậu Ngọ

Gia chủ nên đặt bếp ở một hướng không tốt và có thể để bếp hướng ra hướng tốt để giúp cân bằng năng lượng trong ngôi nhà. Khi thiết kế nhà bếp phù hợp với phong thủy, cần tránh đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh hoặc dưới xà ngang, cũng không nên đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh.

>>Xem thêm: Tuổi Giáp Dần làm nhà năm 2024 tốt không? Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Dần 1974

Tuân theo các nguyên tắc phong thủy trong việc xây dựng nhà có thể mang lại sự may mắn và hanh thông cho gia đình. Bài viết trên, Trang tin Tôn giả ngói đã giải đáp thắc mắc tuổi Mậu Ngọ làm nhà năm 2024 tốt hay không. Hy vọng rằng thông tin về phong thủy này đã cung cấp giá trị và sự hữu ích cho bạn. Chúc bạn luôn gặt hái may mắn trong cuộc sống!

Theo dõi chúng tôi ngay hôm nay biết thêm nhiều thông tin phong thủy, nhà ở, xây dựng kiến trúc và bảng báo giá tôn chông nóng mới nhất trên thị trường.

TRANG THÔNG TIN TỔNG HỢP TÔN GIẢ NGÓI

 

Trúc Nhi

Trúc Nhi

Mình là một freelancer tự do làm khá nhiều công việc khác nhau nhưng một trong những công việc và kỹ năng đáng tự hào nhất của mình là nghề viết. Lĩnh vực hoạt động thường xuyên là viết blog và viết bài quảng cáo hoặc SEO.
Tuổi Tân Dậu năm 2024 có làm nhà được không? Cách mượn tuổi làm nhà cho Tân Dậu 1981
Năm 2024 tuổi nào tốt để làm nhà? Cách mượn tuổi làm nhà năm 2024 Giáp Thìn
Nhận xét sản phẩm