TÔN GIẢ NGÓI POMINA
trang thông tin tôn giả ngói mục phong thủy

Xem hướng nhà tốt theo tuổi trước khi mua cần chú ý những gì?

Thứ 3, 30/05/2023, 11:45 GMT+7

Bạn đang có ý định mua nhà, vậy mua khu vực nào có hướng, vận mệnh hợp với mình nhất. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu, tham khảo xem hướng nhà tốt theo tuổi trước khi mua nhà cần chú gì những gì nhé!

1. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CUNG MỆNH CỦA CON NGƯỜI TRONG PHONG THỦY BÁT TRẠCH

Cung mệnh con người trong Bát Trạch được chia làm 2 nhóm đó là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch, do phụ thuộc vào tuổi và giới tính của từng gia chủ, nên gia chủ khi mua cần phải xem hướng nhà tốt theo tuổi của mình trước khi quyết định mua.

  • Đông tứ trạch bao gồm quẻ đó là quẻ Chấn (Mộc), quẻ Tốn (Mộc), quẻ Ly (Hỏa), quẻ Khảm (Thủy) sẽ hợp với các hướng như Đông, Nam, Đông Nam và Bắc.
  • Tây tứ trạch bao gồm 4 quẻ đó là quẻ Càn (Kim), quẻ Khôn (Thổ), quẻ Cấn (Thổ), quẻ Đoài (Kim) sẽ hợp với các hướng như là Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Hướng nhà tốt theo tuổi

Xem phong thủy bát trạch 

2. CÁC BƯỚC XEM HƯỚNG NHÀ TỐT THEO TUỔI MÀ BẠN NÊN BIẾT TRƯỚC KHI MUA

Hướng trạch sẽ phụ thuộc vào giới tính và tuổi của gia chủ. Vậy dưới đây, chúng tôi sẽ đưa phương pháp xem hướng trạch như sau:

Bước 1: Xác định được chính xác nhất năm sinh âm lịch của gia chủ. Chú ý phải nhớ chính xác năm sinh của gia chủ, vì nếu nhớ sai sẽ ảnh hưởng tới việc chọn hướng nhà

Bước 2: Bạn cộng 2 số cuối của năm sinh lại, tới khi nào kết quả là 1 chữ số thì ra số cần tìm.

Hướng nhà tốt theo tuổi

Xem hướng nhà tốt theo tuổi

>> Xem thêm: Tuổi 1990 làm nhà năm 2023 tốt không? Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1990

3. XEM HƯỚNG NHÀ TỐT THEO TUỔI Ở PHỐ VÀ NHÀ CHUNG CƯ KHÁC NHAU RA SAO?

Đối với nhà phố thì hướng nhà tốt sẽ được xác định là cửa chính của căn nhà đó, cửa chính nhà bạn hướng nào thì ta nói ngôi nhà đó xoay theo hướng đó. Hướng này chính là hướng đón nắng, đón gió của gia đình bạn, được xem là hướng để đón Tài Lộc, May Mắn.

Đối với chung cư: thì hướng nhà tốt chính là hướng cửa chính nhà bạn, nhưng hiện nay có nhiều quan điểm lại cho rằng hướng nhà chung cư chính là hướng view, hướng ban công chính ngay tại phòng khách nhà bạn. 

Hướng nhà tốt theo tuổi

Xem hướng nhà tốt theo tuổi khi mua chung cư

>> Xem thêm: Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy ngũ hành tương sinh

4. HƯỚNG HÓA GIẢI NẾU LỠ MUA NHÀ CÓ HƯỚNG KHÔNG HỢP TUỔI

 

Vạn vật trên đời này đều tương sinh tương khắc với nhau, bản chất là làm cách nào cho gia chủ được thấy thoải mái và an tâm nhất khi ở chính ngôi nhà của mình. Do vậy, nếu lỡ trong quá trình mua nhà mà bạn chẳng may không biết hoặc không xem đúng hướng nhà tốt theo tuổi thì bạn cũng đừng quá lo ngại, vì sẽ có một số cách để hóa giải, dưới đây chúng tôi xin đưa ra một vài hướng hóa giải cơ bản cho các gia chủ lỡ mua nhà có hướng không hợp tuổi như sau:

Bàn thờ tổ tiên nên được đặt ở vị trí tốt nhất có thể nhìn ra hướng tốt nhất so với mệnh trạch của mình, ít nhất gia chủ cũng phải nhìn ra hướng tốt của nhà mình.

Hướng nhà tốt theo tuổi

Hóa giải hướng xấu trong phong thủy

Phòng ngủ nên được bố trí hoặc khi ngủ cần kê giường theo hướng Bắc-Nam đó là hướng của từ trường trái đất tốt nhất cho tuần hoàn máu khi ngủ. Đặc biệt không nên bố trí các gương chiếu vào giường ngủ vì khi đó nó sẽ phản chiếu các luồng khí không phù hợp vào người nếu không thay thế được thì khi ngủ bạn cần phải che kín gương đó.

Bếp cũng nên được đặt ở vị trí xấu nhưng yêu cầu sao cho cửa bếp nhìn ra được hướng tốt. Nhà vệ sinh cũng nên bố trí ở vị trí xấu nhưng nhìn ra hướng tốt của ngôi nhà.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về xem hướng nhà tốt theo tuổi trước khi mua nhà cần lưu ý những gì. Trang tin Tôn giả ngói hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn sẽ có những lưu ý cho mình khi chọn mua nhà để không xảy ra sai sót.

Theo dõi Tonsongngoi.com ngay hôm nay biết thêm nhiều thông tin phong thủy, nhà ở, xây dựng kiến trúc và bảng báo giá tôn giả ngói mới nhất trên thị trường.

TRANG THÔNG TIN TỔNG HỢP TÔN GIẢ NGÓI

Lê Hà

Lê Hà

Chia sẻ các thông tin về kiến trúc, xây dựng, mẫu nhà đẹp, mẹo phong thủy, cách chọn mua vật liệu xây dựng...
Tuổi 1990 làm nhà năm 2023 tốt không? Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1990
Năm 2024 tuổi nào tốt để làm nhà? Cách mượn tuổi làm nhà năm 2024 Giáp Thìn
Nhận xét sản phẩm